Điểm cực bắc của nước ta thuộc tỉnh nào ở dải đất hình chữ S

Điểm Cực Bắc không chỉ là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng mà còn là một trong những địa điểm quan trọng nhất tại Việt Nam. Tỉnh nào là nơi có điểm cực Bắc của nước ta chắc chắn là chủ đề mà nhiều người thường xuyên thắc mắc. Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng mình để tìm ra câu trả lời điểm cực Bắc của nước ta thuộc tỉnh nào nhé!

Điểm cực bắc của nước ta thuộc tỉnh nào?

Vùng Lũng Cú thuộc tỉnh Hà Giang là nơi có điểm cực Bắc của Việt Nam. Vĩ tuyến 23 độ 23 phút Bắc là vị trí của điểm cực Bắc. Một trong những xã thuộc huyện Đồng Văn của tỉnh Hà Giang là Lũng Cú. Long Sơn, tên gọi khác của đỉnh Lũng Cú, cao tới 1470 mét so với mực nước biển.

Cột cờ Lũng Cú sừng sững, uy nghiêm nằm trên đỉnh Lũng Cú. Cột cờ Lũng Cú được coi như cột cờ Tổ quốc. Đài quan sát cực Bắc của Việt Nam được đặt tại đây, cách cực Bắc của Việt Nam 3,3 km theo đường thẳng. Từ trên đỉnh cột cờ nhìn xuống mặt đất tứ phía, cảnh tượng đẹp đẽ và quyến rũ vô cùng. Cột cờ Lũng Cú ban đầu được xây dựng từ thời Lý để làm lăng mộ, sau đó được khởi công xây dựng vào năm 1887 thời Pháp thuộc.

Chín thôn, bản tạo nên cột cờ Lũng Cú, nằm trên cao nguyên có độ cao từ 1600 đến 1800 mét so với mực nước biển. Do nằm ở vùng núi cao nên những địa điểm này thường trải qua mùa đông cực kỳ lạnh giá. Càng lên cao, nhiệt độ càng giảm.

Khi dừng chân ở địa điểm này, bạn sẽ có cơ hội thu vào tầm mắt toàn bộ phong cảnh núi non với những hình ảnh cây cối, hoa lá và những ngọn đồi xanh tươi.

diem-cuc-bac-nuoc-ta-thuoc-tinh-1

Biến điểm cực bắc của Việt Nam

Các cực Bắc, Nam, Đông và Tây của Việt Nam là những địa điểm khắc nghiệt nhất. Có những điểm ở Việt Nam nằm trong vùng tọa độ cao nhất, nhưng cũng có những điểm nằm trong vùng thấp nhất.

Với tọa độ 23 độ 23 phút 33 giây vĩ độ Bắc và 105 độ 19 phút kinh độ Đông, điểm cực Bắc của nước ta là điểm xa nhất về phía Bắc.

diem-cuc-bac-nuoc-ta-thuoc-tinh-2

Thông tin về cột cờ Lũng Cú, điểm cực bắc

Cột cờ Lũng Cú là một trong những địa điểm vừa là điểm du lịch nổi tiếng, vừa là địa điểm có tầm quan trọng về văn hóa, lịch sử đối với người dân Việt Nam. Vị trí này vốn là 1 trong 4 địa điểm cao nhất Việt Nam và có đài quan sát phong thủy vô cùng ý nghĩa, nằm ở độ cao hơn 1.400 mét.

Cột cờ được khởi công xây dựng từ thời Lý, sau đó đã trải qua nhiều lần trùng tu, sửa chữa, ngày càng mở rộng. Điểm cực Bắc của Việt Nam, nơi trải qua bao thăng trầm lịch sử suốt bao năm qua, giống như một bằng chứng sống động của lịch sử. Ở vùng biên giới Việt – Trung, đây là nơi Lý Thường Kiệt, vị tướng tài, anh hùng dân tộc, đã dựng cột điện. là vị trí của một phần nước Pháp trong thời gian đó.

Cột cờ ngày nay cao và lớn hơn đáng kể so với cột cờ ban đầu, với chiều cao lên tới 33,15m và diện tích mặt bằng lên tới 54m2. Những hoa văn tinh xảo trên trống đồng Đông Sơn cùng với sự tinh xảo trong nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam đã lưu lại những dấu ấn lịch sử của Việt Nam, những bức phù điêu lạ thường và lịch sử lâu đời của Việt Nam, là nét độc đáo của điểm cực bắc của cột cờ Lũng Cú, Việt Nam mà chúng ta phải kể đến.

diem-cuc-bac-nuoc-ta-thuoc-tinh-3

Những điểm lưu ý đến Cực Bắc của Việt Nam?

Điểm Cực Bắc là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng. Tuy nhiên, trước khi phượt đến đây bằng xe máy, bạn cần trang bị cho mình một hành trang vững vàng. Bạn có thể đi khắp các con đèo và tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên của Hà Giang.

Nếu bạn quyết định đi bằng xe máy, bạn nên trang bị cho mình những thiết bị bảo hộ an toàn chắc chắn trước khi lên đường. Bạn cũng nên bảo dưỡng xe máy trước khi rẽ và khởi động. cho chuyến du lịch sắp tới của bạn.

Di chuyển ở Hà Giang có thể sẽ rất khó khăn vì có nhiều núi đá và nhiều địa hình núi cao. Để di chuyển dễ dàng hơn, hãy trang bị cho mình một đôi giày thể thao. Tránh đi dép cao ở những nơi miền núi phía Bắc.

Ngoài việc chinh phục điểm cực Bắc của Việt Nam, bạn nên để ý thời tiết trước khi lên đường để tránh đi vào những ngày mưa nhiều, thường xuyên rất trơn trượt. thách thức hơn đáng kể. Cùng với việc chuẩn bị tinh thần cho hành trình chinh phục cực Bắc, bạn cũng nên sắm sửa cho mình một vài món đồ giải khát cho chuyến đi đến địa phận Hà Giang.

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi: điểm cực bắc của nước ta thuộc tỉnh nào? Hãy ghé thăm Cột cờ Lũng Cú, Hà Giang nếu bạn có cơ hội nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

TIN TỨC MỚI NHẤT