Hướng dẫn xem lá số tử vi cơ bản (phần 1)

Tử vi là bộ môn huyền học được dùng với các chức năng chính như: luận đoán tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về ” vận hạn” trong cuộc đời của một con người…. Chung quy với mục đích chính là để biết về vận mệnh con người. Xem tử vi dù rất khó tinh thông nhưng để có hiểu biết cơ bản thì cũng không phải quá khó. Bài viết sẽ hướng dẫn xem lá số tử vi cơ bản cho những người mới bắt đầu.

hướng dẫn xem lá số tử vi

Hướng dẫn xem lá số tử vi: Sao Giáphướng dẫn xem lá số tử vi

Hệ thống sao Giáp trong Tử Vi Đẩu số gồm có tổng cộng là 32 ngôi sao, chúng được phân bố vào các cung của mệnh và gây ảnh hưởng khá lớn đối với vận mệnh của một người. Đó là Tử Vi, Thái Âm, Thiên Cơ, Thái Dương, Vũ Khúc, Thiên Đồng, Liêm Trinh, Cự Môn, Thiên Phủ, Tham Lang, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc,Thiên Mã, Thiên Khôi, Thiên Việt, Linh tinh, Kình Dương, Đà La, Hỏa tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Hóa Kỵ.

Trong số đó, 14 ngôi sao là Tử Vi, Vũ Khúc, Thiên Cơ, Thái Dương, Thiên Đồng, Liêm Trinh (thuộc Tử Vi); Thiên Phủ, Thái Âm, Thất Sát, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Phá Quân (thuộc Thiên Phủ). Tất cả đều là chính tinh và chủ tinh có ảnh hưởng rất lớn đối với vận mệnh nên cần phải chú ý khi xem lá số tử vi. 

Trong 14 chủ tinh thì 8 sao là: Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thiên Tướng, Phá Quân, Liêm Trinh, Thất Sát, Tham Lang được gọi chung là “Sát, Phá, Lang”, là các sao Động thái, tượng trưng cho một sự khởi đầu, biến hoá và sáng tạo. Khi xem tử vi, các sao này thường nằm cùng một cung hoặc hội chiếu lẫn nhau.

6 sao còn lại lần lượt là Thiên Cơ, Thái Âm, Cự Môn, Thiên Đồng, Thiên Lương, Thái Dương được gọi chung là “Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương”, là các sao Tĩnh thái, tượng trưng cho sự chuẩn bị, tích lũy và lên kế hoạch, chúng cũng thường nằm cùng một cung hoặc hội chiếu lẫn nhau.

18 ngôi sao còn lại bao gồm 6 cát tinh, 6 sát tinh, 4 hóa tinh và Lộc Tồn, Thiên Mã. Chúng có sức ảnh hưởng nhất định lên các chính tinh.

6 cát tinh đều có khả năng trợ giúp rất tốt, nếu gặp được trường hợp tốt thì sẽ như gấm thêm hoa. Còn nếu gặp phải sao hãm hoặc sát tinh thì sẽ như nắng hạn gặp mưa rào. Cát tinh có tác dụng chống đỡ và đề kháng. 6 cát tinh bao gồm Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Việt (2 sao Khôi – Việt thường được gọi là Quý tinh)

6 sát tinh có sức phá hoại khá lớn đối với vận mệnh của con người, có thể gây tổn hại đến sức mạnh của cát tinh. 6 sát tinh gồm các sao Kình Dương, Đà La, Địa Kiếp, Hỏa tinh, Linh tinh, Địa Không.

4 hóa tinh hay 4 sao Hóa gồm có Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Hóa Kỵ. Chúng không có ý nghĩa gì khi tồn tại độc lập. Chúng phải căn cứ vào sự kết hợp với các sao khác như Tử Vi, Thiên Cơ, Thiên Đồng, Thái Dương, Vũ Khúc, Liêm Trinh, Tham Lang, Cự Môn, Hữu Bật, Thiên Lương, Thái Âm, Phá Quân, Tả Phụ, Văn Xương, Văn Khúc mà biến hóa tùy theo tính chất của chủ tinh. 

Hướng dẫn xem lá số tử vi: Sao Ất

hướng dẫn xem lá số tử vi

Hệ thống sao Ất bao gồm các cặp sao đi đôi với nhau, tổng cộng gồm có 31 ngôi sao, trong đó có 16 cát tinh và 15 hung tinh. 

16 cát tinh sẽ gồm có Hồng Loan, Thiên Hỉ, Phong Cáo, Tam Thai, Bát Tọa, Thai Phụ, Giải Thần, Ân Quang,Thiên Quan, Thiên Quý, Thiên Tọa, Thiên Tài, Thiên Thọ, Thiên Phúc, Long Trì, Phượng Các. 

15 hung tinh bao gồm: Thiên Hình, Thiên Sứ, Thiên Diêu, Âm Sát, Thiên Thương, Thiên Sứ, Thiên Khốc, Thiên Hư, Thiên Nguyệt, Cô Thần, Hoa Cái, Quả Tú, Phi Liêm, Phá Toái, Thiên Không, Uy Trì.

Hướng dẫn xem lá số tử vi: Sao Bính

Hệ thống sao Bính gồm có 26 ngôi sao, trong đó sẽ có 12 cát tinh là Trường Sinh, Lâm Quan, Quan Đới, Đế Vượng, Thai, Dưỡng, Tướng Quân, Bác Sĩ, Lực Sĩ, Thanh Long, Tướng Quân, Tấu Thư, Hỉ Thần. Và 14 hung tinh là Mộc Dục, Tiểu Hao, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Đại Hao, Phi Liêm, Quan Phủ, Bệnh Phù, Phục Binh, Triệt Không, Tuần Không.

Hướng dẫn xem lá số tử vi: Sao Đinh

Hệ thống sao Đinh có 7 ngôi sao, gọi là sao lưu niên. Trong đó, có 5 cát tinh lần lượt là Tướng Tinh, Long Đức, Phàn An, Tuế Dịch, Thiên Đức và 2 hung tinh là Hoa Cái, Tuế Kiện.

Hướng dẫn xem lá số tử vi: Sao Mậu

Hướng dẫn xem tử vi: Hệ thống của sao Mậu gồm 17 ngôi sao lưu niên là Tức Thần, Kiếp Sát, Thiên Sát, Tai Sát, Chỉ Bối, Hàm Trì, Tang Môn, Nguyệt Sát, Vong Thần, Hối Khí, Quán Sách, Quan Phù, Điếu Khách, Tiểu Hao, Đại Hao, Bạch Hổ, Bệnh Phù, đều là hung tinh.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn xem lá số tử vi cơ bản (phần 1). Mong bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin có ích và hãy đón chờ tiếp phần 2 của chúng mình nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

TIN TỨC MỚI NHẤT