Kích thước lục bình theo phong thuỷ

kích thước lục bình theo phong thủy

Lục bình là đồ nội thất rất quan trọng trong trang trí không gian nhà cửa. Ngoài việc tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn thì nó còn mang đến nhiều ý nghĩa phong thuỷ cho gia chủ mà không phải ai cũng biết. Mà kích thước của lục bình lại ảnh hưởng trực tiếp phong thuỷ. Vậy chọn kích thước lục bình theo phong thủy như nào là phù hợp? Nếu có cùng thắc mắc thì bạn hãy cùng mình tìm hiểu thêm ở phần thông tin phía dưới nhé.

Phân loại kích thước của lục bình

kích thước lục bình theo phong thủy

Lục bình là một trong những đồ nội thất phong thủy phổ biến, được mọi người sử dụng rộng rãi ở trong gia đình Việt Nam. Sản phẩm này được thiết kế miệng loe, cổ hẹp với thân bình to và tròn.

Chiếc bình không chỉ là đồ vật trang trí cho không gian gia đình mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Lục bình được coi là vật thu hút giúp lưu trữ lại các luồng khí tốt cho gia chủ, đặc biệt là về tiền tài. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại lục bình với nhiều mẫu mã khác nhau cho mọi người lựa chọn. Về kích thước sản phẩm, thường được người ta chia thành hai loại chính là to và nhỏ:

 • Lục bình nhỏ có thì chiều cao dưới một 1m như 35 cm, 40 cm, 45 cm, 50 cm, 52cm,…
 • Lục bình to hay còn gọi là lục bình với chiều cao hơn 1m. Có các loại như: 1.2 m, 1.4 m, 1.6 m,…

Chọn kích thước lục bình theo phong thuỷ

kích thước lục bình theo phong thủy

Mỗi người từ lúc sinh ra đã có một bản mệnh tương ứng. Và các chuyên gia phong thủy đã khẳng định rằng bản mệnh có tầm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người đó. Chính vì vậy nếu bạn muốn chọn lục bình có kích thước phù hợp theo phong thủy thì cần phải xét về yếu tố bản mệnh.

Trong phong thủy, mỗi người khi sinh ra sẽ tương thích với một trong năm bản mệnh là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các bạn hãy cùng chọn kích thước lục bình theo năm bản mệnh này như sau:

 • Nếu gia chủ mệnh Kim thì nên chọn kích thước lục bình vừa phải. Kích thước nên tham khảo là vào khoảng từ 12cm – 14cm. Đây cũng là kích thước phù hợp nhất với người mệnh Kim để họ có thể gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Kích thước lục bình vào khoảng 13cm – 15cm sẽ rất phù hợp với gia chủ có mệnh Mộc. Bên cạnh đó, lục bình cũng cần có chiều rộng đáy từ 7cm – 8cm là thích hợp nhất. Lục bình có kích thước như trên sẽ giúp gia chủ có nhiều sức khỏe dồi dào, may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.
 • Gia chủ mệnh Thuỷ cũng phù hợp với những chiếc lục bình có kích thước vừa phải. Lục bình có kích thước chính xác chiều cao từ 14cm – 15cm và đường kính đáy là 8cm – 9cm.
 • Khác với những mệnh Kim, Mộc, Thuỷ thì người mệnh Thổ lại tương thích với lục bình có kích thước lớn. Tuy nhiên, chiều cao của chiếc lục bình lại không được vượt quá 25cm, chiều rộng đáy cũng chỉ nên từ 15cm trở xuống.
 • Cuối cùng, người mệnh Hỏa phù hợp với những loại lục bình có kích thước khoảng 18cm và đường kính đáy là 10cm.

Ngoài cách chọn kích thước lục bình theo mệnh thì người ta còn có thể chọn kích thước lục bình theo các cung tương ứng khác nhau. Các cung tốt sẽ bao gồm Thiên Tài, Mạng, Nhân Lộc, Tài, Vượng, Đinh, Nghĩa, Tể Tướng, Quý Nhân, Hưng theo các thước ban lỗ riêng.

Mỗi cung này sẽ kết hợp với chiều cao lục bình riêng. Vì vậy, bạn có thể căn cứ vào các cung để chọn kích thước lục bình mang ý nghĩa phong thủy phù hợp với mục đích của bản thân.

 • Bình có chiều cao 1.8 m sẽ ứng với cung tốt là Thiên Tài
 • Lục bình cao 1.6 m ứng với cung Quý Nhân.
 • Bình cao 1.4 m hợp với cung Quan.
 • Lục bình cao 1.25 m tương thích với nhiều cung tốt như: Thiên Tài, Mạng và Vượng theo thước ban lỗ.
 • Bình cao 60 cm hợp cung Nghĩa, cung Quan.
 • Bình có chiều cao 50 cm tương thích với cung Tể Tướng và Vượng.
 • Lục bình cao 35 cm sẽ thuộc cung Tài.

Kết luận

Bài viết bên trên đã bày cách cho bạn làm sao để chọn kích thước lục bình theo phong thuỷ bằng 2 cách. Dù bạn chọn cách nào thì cũng chúc bạn sớm thành công mua được lục bình hợp với bản thân từ đó tăng sự may mắn, vui vẻ trong cuộc sống

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

TIN TỨC MỚI NHẤT