Sơn Công Nghiệp Là Gì? Thi Công Sơn Epoxy Tại

Các loại bề mặt vật liệu khác nhau yêu cầu sự bảo vệ khác nhau. Vì vậy, để đáp ứng  nhu cầu phát triển của xã hội hiện đại ngày nay, các loại sơn công nghiệp ra đời nhằm bảo vệ đúng mục đích của từng loại vật liệu. Sơn công nghiệp có nhiều loại, trong đó nổi bật là sơn epoxy. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về loại sơn đặc biệt hữu ích này.

Sơn Công Nghiệp Là Gì?

Sơn công nghiệp là loại sơn có chức năng làm đẹp bề mặt vật liệu trong môi trường khắc nghiệt và bảo vệ chúng khỏi tác động của nhiệt độ, sự ăn mòn và hóa chất.

thi-cong-son-epoxy-1

Các bề mặt được sử dụng sơn công nghiệp phổ biến là: các bề mặt chịu nhiệt, chống cháy, bề mặt kim loại; sàn nhà xưởng, cầu đường,…

Vì các bề mặt này được làm từ các chất liệu khác nhau nên khi sơn cần chọn loại sơn công nghiệp đặc biệt phù hợp với chất liệu này.

Tính chất sơn công nghiệp: màng sơn dẻo, độ cứng cao, độ bám dính tốt.

Ứng Dụng Của Sơn Công Nghiệp

Sơn công nghiệp được sử dụng cho các công việc ngoài trời chịu ảnh hưởng trực tiếp của điều kiện thời tiết và dễ bị ăn mòn như cầu, đường, dàn khoan dầu.

Sơn phủ công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong  lĩnh vực chế biến gỗ, đóng tàu, ô tô,… những lĩnh vực đòi hỏi bề mặt  có độ thẩm mỹ và màu sắc cao, chịu được sự thay đổi của môi trường.

Sơn công nghiệp được sử dụng để sơn  bề mặt bê tông nhằm hạn chế các phản ứng hóa học kiềm  ảnh hưởng đến kết cấu công trình khi lũ lụt. Đồng thời, sàn nhà, sàn công nghiệp  nhà xưởng, khu chế xuất,… cũng được phủ các loại sơn công nghiệp để bảo vệ bề mặt không tiếp xúc với hóa chất.

Các Loại Sơn Công Nghiệp Hiện Nay

Sơn Dầu: Để trang trí, làm đẹp và bảo vệ bề mặt các đồ vật bằng sắt, gỗ, kim loại (cửa, bàn, ghế, tủ, hàng rào sân vườn, bàn ghế, đồ  gia dụng, v.v)

thi-cong-son-epoxy-2

Sơn Kết Cấu Thép: được sử dụng để trang trí, bảo vệ máy móc công nghiệp, sơn kết cấu tàu thủy như vỏ và boong, và sơn kết cấu thép.

Sơn Epoxy Sàn Nhà Xưởng: Được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm như nhà máy  điện, nhà máy giấy, bao bì, nhà kho và bãi đậu xe.

thi-cong-son-epoxy-3

Sơn Chống Gỉ: có tác dụng bảo vệ bề mặt sắt thép khỏi bị gỉ sét và tránh sự ăn mòn bởi tác động của môi trường xung quanh. Thậm chí với loại sơn này,  có thể quét thêm  sơn dầu bên ngoài để nâng cao tính thẩm mỹ cho bề mặt.

Sơn Tĩnh Điện: có tác dụng bảo vệ bề mặt sắt thép không bị rỉ sét và tránh bị ăn mòn bởi  môi trường xung quanh. Khi sử dụng loại sơn này, bạn  có thể phủ luôn một lớp sơn dầu bên ngoài lên bên ngoài để tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt.

thi-cong-son-epoxy-4

Sơn Mạ Kẽm: Dùng để bảo vệ ống kẽm, ống thép mạ kẽm và một số bề mặt  kẽm khác.

Sơn Phản Quang: Được sử dụng phổ biến trong giao thông đường bộ (biển báo,  phân làn, cọc tiêu …) và  xây dựng (bãi đỗ xe, trụ tầng hầm …).

thi-cong-son-epoxy-5

Trong đó, thi công sơn epoxy đặc biệt được sử dụng phổ biến trong việc sơn nhà xưởng. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về loại sơn này ở phần sau của bài viết.

Đặc điểm của sơn epoxy

Mặc dù các dòng sơn này có những đặc tính tuyệt vời nhưng đặc tính  chung của chúng vẫn là độ bền, khả năng chịu cơ học, chống ăn mòn hóa học,… và đáp ứng được hầu hết các đặc tính kỹ thuật mà kết cấu cơ bản gia tăng.

Quy trình thi công sơn epoxy

Chúng tôi thực hiện quy trình thi công sơn Epoxy nhà xưởng theo những bước cơ bản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt sàn

Đối với nền nhà xưởng mới, chúng tôi sử dụng máy mài công nghiệp để tạo nhám và loại bỏ các vết ố, vết dầu mỡ trên sàn. Chà nhám tạo sự kết dính giữa  sàn bê tông và lớp sơn phủ bên trên.

Đối với sàn nhà xưởng cũ: loại bỏ lớp sơn cũ bằng cách thực hiện mài bằng máy mài công nghiệp.

Dùng máy hút bụi để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn trên sàn xưởng.

Bước 2: Lấp đầy những khuyết điểm trên mặt sàn như lỗ rỗ, vết nứt bằng vữa Epoxy.

Bước 3: Thực hiện thi công lớp sơn lót Epoxy. Đây là lớp trung gian giúp liên kết sàn bê tông với lớp sơn phủ.

Bước 4: Thực hiện thi công lớp sơn phủ Epoxy: khoảng cách giữa 2 lớp sơn là 4-6h.

Sau khoảng 24h nếu di chuyển nhẹ nhàng là có thể đưa vào sử dụng. Nếu cần đặt  máy móc hạng nặng, xe nâng di chuyển nhiều thì thời gian sử dụng sàn khoảng 48 giờ.

Ngoài việc thực hiện thi công sơn epoxy, sơn dấu kho xưởng, sơn dấu nhà xưởng thì sơn epoxy còn được ứng dụng vào việc sơn công nghiệp các công trình xây dựng như: sơn tường, phòng làm việc; sơn các cơ sở như bệnh viện, phòng thí nghiệm,.. sơn các loại sân thể thao; sơn bãi giữ xe, tầng hầm,…

Trên đây là các thông tin về sơn công nghiệp và đặc điểm chung, quy trình thi công sơn epoxy, mong rằng bạn đọc sẽ tìm được loại sơn phù hợp với yêu cầu của mình.

Đơn vị thi công sơn epoxy uy tín

Chúng tôi là đơn vị thi công sơn epoxy có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cũng như được hàng nghìn khách hàng yêu mến và tin dùng. Với kinh nghiệm của mình chúng tôi đảm bảo sẽ làm khách hàng hài lòng với dịch vụ thi công sơn epoxy. Để được tư vấn và báo giá thi công sơn epoxy một cách sớm nhất hãy liên hệ thông tin sau:

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

TIN TỨC MỚI NHẤT