Tuổi Ất Sửu hợp với cây gì? Người Ất Sửu nên trồng cây gì để có nhiều tài lộc? 

Ngày nay việc trồng cây phong thủy ở nơi làm việc, trong nhà ngày càng phổ biến và được mọi người rất quan tâm. Lý do là vì người ta quan niệm như vậy sẽ có nhiều tài lộc và thuận lợi, gặp nhiều may mắn hơn trong mọi việc. Tuy nhiên tùy vào mệnh và tuổi thì có những loại cây phù hợp khác nhau. Rất nhiều người tuổi Sửu quan tâm tuổi Ất Sửu hợp với cây gì để rước lộc vào nhà và hanh thông trong công việc?.

Tính cách người tuổi Ất Sửu 

Ất Sửu là những người tuổi trâu sinh năm 1985, là con giáp thứ 2 trong bộ 12 con giáp. Năm sinh dương lịch được tính từ ngày 21/01/1985 đến ngày 08/02/1986, thuộc mệnh Kim. Những người tuổi này có tính chăm chỉ và cần mẫn làm việc như trâu cày ruộng. Vẻ bề ngoài dường như là trầm tính, lãnh đạm nhưng sâu trong tâm hồn lại là những người thú vị, đầu óc mưu mẹo. Đặc biệt còn rất cứng rắn và quyết đoán trong mọi việc, thích sự mạo hiểm, khám phá, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh. 

Tuổi Ất Sửu hợp với cây gì? Người Ất Sửu nên trồng cây gì để có nhiều tài lộc?

Họ có khả năng lãnh đạo và phong cách làm việc hết sức quyết đoán. Giữa đời sống vật chất và tinh thần thì họ đề cao đời sống vật chất hơn. Người tuổi Sửu có nhiều bạn bè nhưng thân thiết lại khá ít, chủ yếu chỉ là xã giao. Dù cuộc sống có chút nhàm chán nhưng rất ổn định và an toàn. Hơn nữa còn có khả năng nhẫn nhịn tốt, nhưng một khi đã quá sức chịu đựng thì họ lại giống như “trâu điên” nổi nóng mất kiểm soát. Ngoài ra còn được nhận xét là có tính cách bốc đồng, khi đã mất kiềm chế trở nên đáng sợ và cực kỳ thô bạo. 

Tuổi Ất Sửu hợp với cây gì?

Hỗ trợ cho chúng ta về sự may mắn, tài lộc và thành công người ta thường chọn cây cảnh phong thủy. Có rất nhiều loại cây cảnh đẹp nhưng không phải tuổi nào trồng chúng cũng có phong thủy tốt. Người sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu là mệnh Kim thì sẽ hợp với một số cây cảnh nằm trong hành Kim và Thổ. Một số loại cây cảnh hợp tuổi Ất Sửu bạn có thể tham khảo dưới đây. 

Tuổi Ất Sửu hợp với cây gì? Người Ất Sửu nên trồng cây gì để có nhiều tài lộc?

Những cây phong thủy thuộc hành Kim

Thuộc cùng hành Kim thì có rất nhiều loại cây như lan chỉ, lan tuyết, bạch lan, ngọc ngân, lan ý. Hay cây kim tiền, kim ngân, bạch mã hoàng tử, kim cửu ly hương, cây đuôi công, cẩm nhung trắng,…

Rất nhiều người tuổi Ất Sửu lựa chọn trồng cây lan ý trong nhà với mong muốn gặp nhiều may mắn. Hơn nữa họ cũng cầu hạnh phúc gia đình, viên mãn trong tình yêu. Loại cây này tượng trưng cho tình yêu hồn nhiên, trong sáng và cũng đại diện cho người quân tử với khí chất thanh cao. Lá xanh thẫm, vuốt nhọn lên, nổi bật là những bông hoa trắng toát lên vẻ kiêu sa và nhã nhặn. Một mặt trồng để trang trí, mặt khác lan ý mang ý nghĩa phong thủy về sự may mắn, tránh ô uế.

Tuổi Ất Sửu hợp với cây gì? Người Ất Sửu nên trồng cây gì để có nhiều tài lộc?

Ngọc ngân cũng là một cái tên đáng lưu tâm vì nó mang đến phú quý, tài lộc cho gia chủ. Người ta tâm niệm rằng đặt một chậu ngọc ngân trong nhà, nơi làm việc sẽ có nhiều may mắn và thịnh vượng. Đồng thời cũng làm đẹp không gian với màu sắc lá đốm xanh trắng lạ mắt.

Phổ biến không kém phải kể đến cây kim tiền (kim phát tài), mới nhìn qua hay chỉ nghe tên đã thấy nó toát lên sự phú quý, giàu sang vốn có. Bình thường đã mang may mắn đến cho gia chủ, nhưng nếu biết đặt đúng hướng thì tài lộc còn tăng lên gấp bội. Kim tiền luôn ngập tràn sức sống, dễ trồng mà lại có thể hấp thụ được một số bụi bẩn và chất độc trong không khí. 

Những cây phong thủy thuộc hành Thổ

Bên cạnh những cây thuộc hành Kim như đã nêu trên thì các cây hành Thổ như lưỡi hổ viền vàng, trầu bà đế vương vàng, lan hồ điệp hoa vàng cũng mang lại phong thủy tốt cho người sinh năm Ất Sửu. Hay bạn có thể tham khảo một số cây cảnh khác như thiết mộc lan, vạn niên thanh bò đốm vàng, thiết mộc lan sọc vàng, cau vàng, đại niên thanh,… 

Cây trầu bà đế vương có lẽ là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng nhất với lá trong, to. Đặc tính xanh tốt quanh năm nên người ta nghĩ rằng đặt chậu trầu bà trong nhà sẽ có tài lộc quanh năm và luôn dồi dào. Vừa có tác dụng trang trí, vừa có ý nghĩa phong thủy về sự thuận lợi, hơn nữa còn thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe. 

Màu sắc của lan hồ điệp vàng mang đến rất nhiều vượng khí với sắc vàng tươi rạng ngời. Đó chính là màu đại diện cho sự sang trọng, tiếp thêm sức mạnh cho gia chủ làm mọi việc. Một thời gian trồng quan sát xem cây có mọc tươi tốt hay không, nếu có tức là chỗ đó có phong thủy rất tốt. Nhưng nếu cây có sự héo dần thì cần đổi chỗ, đưa chậu cây đi chỗ khác vì vị trí đó phong thủy không tốt. 

Tuổi Ất Sửu hợp với cây gì? Người Ất Sửu nên trồng cây gì để có nhiều tài lộc?

Một loại cây cũng có ý nghĩa phong thủy về tài lộc, giàu sang, tiền bạc phải kể đến thiết mộc lan. Khi trồng cũng chú ý đến số lượng cành vì 2 cành là sự vẹn tròn, 3 cành là hạnh phúc, 5 cành là khỏe mạnh, 8 cành là phát lộc,… Khi cây trổ bông tức là tiền tài sắp đến với gia chủ, tùy mục đích sử dụng mà lựa chọn trồng bao nhiêu cành. 

Cau vàng trồng trước nhà cũng có phong thủy tốt, xua đuổi những điều xấu xa, khai thông vượng khí cho ngôi nhà. Từ đó gia chủ cũng có nhiều may mắn hơn, phát tài, phát lộc, làm ăn khấm khá. Thoạt nhìn qua có thể thấy sự thẳng tắp của thân cây, tượng trưng cho sự thẳng thắn, quý phái. Ngoài ra còn có ý nghĩa của sự quyền uy, đẳng cấp và thịnh vượng. 

Phong thủy được hình thành từ nhiều nguồn, nhiều trường phái khác nhau và đã có từ lâu đời. Thực tế nó mang lại cho ta rất nhiều ích lợi trong cuộc sống và công việc như may mắn, tiền bạc, thuận lợi, tài lộc,… Đối với đồ vật hay cây cối đều có phong thủy riêng và mỗi tuổi khác nhau thì mức độ phù hợp cũng khác nhau. Sau khi đọc bài viết về tuổi Ất Sửu hợp với cây gì? chắc chắn bạn đã chọn được cho mình cây cảnh thích hợp.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

TIN TỨC MỚI NHẤT