Phương pháp xem bói sinh con trai dành cho bố mẹ

Dù trong thời đại nào thì việc biết trước con sinh ra là trai hay gái luôn là mong muốn và nguyện vọng của rất nhiều bậc cha mẹ. Có rất nhiều cách để có thể biết trước giới tính con sinh ra như siêu âm, tính ngày,… Trong đó,có một cách đã truyền lại từ rất lâu đó chính là xem bói. Biết trước giới tính của con không phải là để cổ súy cho việc trọng nam khinh nữ, mà đó là một bước chuẩn bị khá quan trọng, giúp cho bố mẹ có thể có các công tác tinh thần cũng như dự trù trước các đồ vật cần mua sắm cho con. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc xem bói sinh con trai trong bài viết này nhé !

Phương pháp hiện đại – siêu âm

Phương pháp siêu âm dựa trên cơ sở khoa học sau:

Theo nguyên tắc:

 • Tinh trùng có chứa hai loại nhiễm sắc thể là Y và X
 • Trứng chỉ có chứa một loại nhiễm sắc thể là X

Ngay thời điểm trứng gặp được tinh trùng thì giới tính thai nhi đã được xác định và được hình thành, rồi sau đó cơ quan sinh dục của thai nhi sẽ được phát triển từ tuần thai thứ 9.

 • Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X gặp trứng mang nhiễm sắc thể X thì con sinh ra sẽ có nhiễm sắc thể giới tính XX và là con gái
 • Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y gặp trứng mang nhiễm sắc thể X thì con sinh ra sẽ có nhiễm sắc thể giới tính XY và là con trai

Vì vậy, cho đến khi thai nhi được 12 tuần thì bằng phương pháp siêu âm sẽ biết được giới tính của thai nhi. Cơ chế của phương pháp siêu âm là máy siêu âm sẽ truyền các loại  sóng âm qua thành bụng mẹ và sau đó thu lại những sóng âm thanh được tạo ra từ phản xạ của thai nhi. Tiếp đó, những sóng âm thanh sẽ được máy phân tích và dịch ra, tạo thành được những hình ảnh và video thể hiện rõ hình dáng,  hành động, cử chỉ  của em bé trong bụng mẹ.

Phương pháp quan sát dấu hiện sản phụ

Từ xa xưa ông bà ta đã truyền lại một vài dấu hiệu của người mẹ có thể xác định giới tính của con:

Dấu hiệu thai nhi là bé gái:

 • Mang thai bé gái thời gian ốm nghén thường sẽ kéo dài;
 • Hình dáng bụng của mẹ : To, tròn, phần hông và phía sau to, thường ở vị trí cao;
 • Siêu âm cho kết quả tim thai khoảng 150-170 lần/phút;
 • Đường sọc nâu ở bụng mẹ có màu nhạt, cong;
 • Nước tiểu quan sát trong vài ngày thường thấy có màu vàng đục
 • Mẹ mang bầu tăng cân khá nhiều và nhanh.

Dấu hiệu thai nhi là bé trai:

 • Thời gian ốm nghén chủ yếu về buổi sáng và khá ngắn;
 • Hình dáng bụng mẹ : bụng thấp và nhỏ, nhọn (nhô ra trước);
 • Da mặt mẹ có xu hướng xấu đi, thâm sạm và thậm chí nổi mụn;
 • Sở thích ăn uống: thích ăn đồ chua cho dù trước khi mang thai không thích ;
 • Kết quả siêu âm trong khoảng 10 tuần đầu tiên cho kết quả nhịp tim thai nhi dưới 140 lần/phút;
 • Đường sọc nâu ở giữa bụng chỉ xuất hiện trong thai kỳ đậm, thẳng, chạy thành đường thẳng qua rốn;
 • Bầu sữa mẹ gọn gàng, ngực phải nở hơn ngực trái;
 • Tình trạng tóc: tóc mẹ có thể sẽ dày và đen hơn trước khi mang thai.

Phương pháp xem bói sinh con trai dành cho bố mẹ

Phương pháp tính ngày thụ thai dựa theo tuổi bố mẹ

Cách tính này đã được truyền tụng từ lâu, được biết đến là một loại Lịch sinh con trai do các thái giám người Trung Quốc. Loại lịch này dựa trên hai yếu tố là: tuổi âm của mẹ và tháng thụ thai, để có thể tổng kết thành một loại bảng giúp dự đoán được giới tính của thai nhi.

Loại lịch đó được trình bày thành dạng bảng như sau:

Phương pháp xem bói sinh con trai dành cho bố mẹ

Theo như trong bảng, hàng ngang đầu tiên là chỉ số tuổi của mẹ ( từ 18 đến 40) theo lịch âm. Cột dọc đầu tiên chỉ tháng thụ thai cũng theo lịch âm. Các dấu + trong bảng chỉ sẽ đẻ con trai, còn dấu 0 trong bảng là sẽ không đẻ được con trai.

Ví dụ : mẹ 25 tuổi nếu thụ thai vào tháng 1 sẽ sinh con gái,còn nếu thụ thai vào tháng 2 sẽ sinh con trai.

Phương pháp xem bói sinh con trai

Cách đầu tiên đã khá phổ biến đó là xem bói sinh con trai qua ngấn chân

Đây là kinh nghiệm dân gian đã được nhân dân ta truyền tụng lại để dự đoán giới tính của đứa con liền sau. Đó là nếu đứa con trước sinh ra có hai chân đều một ngấn thì đứa con tiếp theo sinh ra sẽ là con trai. Nếu hai chân em bé đều hai ngấn hoặc có một chân hai ngấn một chân một ngấn sẽ sinh con gái tiếp theo. Tuy đã có nhiều trường hợp áp dụng thấy cho kết quả đúng nhưng đây cũng chỉ là một cách bói vui, không được tính là có thể xác định chính xác.

Cách thứ hai chính là xem sinh con trai theo phong thủy

Theo như các thầy phong thủy, muốn sinh được con trai theo ý muốn thì phòng tân hôn phải có cửa sổ mở ra hướng chính Đông hoặc hướng Bắc để tiếp nạp thêm dương khí. Hoặc không được mở cửa số theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc cũng có thể tạm chấp nhận được. Nhưng nếu đối diện phòng tân hôn là nhà cao tầng thì nên bịt cửa sổ lại. Ngoài ra, sáng sớm nên tích cực tập thể dục hoặc chạy bộ, đi bộ về hướng Đông để tiếp nhận thêm dương khí giúp dễ dàng sinh con trai.

Phương pháp xem bói sinh con trai dành cho bố mẹ

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các hình thức này cũng chỉ là kinh nghiệm vui mang tính chất tham khảo và chưa khẳng định được tính chính xác hoàn toàn.

Tóm lại

Trên đây chính là vài cách xem bói sinh con trai mà chúng tôi đưa ra, thế nhưng cũng không nên quá đặt nặng vấn đề này. Bởi những cách trên mới đều chỉ là kinh nghiệm được truyền thụ lại chứ chưa hề có cơ sở chứng minh tính chính xác nào cả. Hơn nữa việc sinh con trai hay gái trong xã hội hiện nay đều không còn quá quan trọng.Hãy yêu thương và chăm sóc con mình nhiều hơn, đó mới chính là hạnh phúc.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

TIN TỨC MỚI NHẤT