Cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái chính xác

Đoán trước giới tính của thai nhi không phải là cách ủng hộ các tệ nạn hay lối suy nghĩ cổ hủ trọng nam khinh nữ. Mà biết trước xem em bé sinh ra là trai hay gái, sẽ giúp bố mẹ có thời gian dài hơn trong việc chuẩn bị những gì cần thiết cho con.

Cách xem rốn đoán sinh con trai gái vốn dĩ là một mẹo trong dân gian được lan truyền từ thời xa xưa, được truyền miệng và lưu giữ cho đến tận ngày nay. Dĩ nhiên nó chưa có bằng chứng xác thực về mặt khoa học. Nhưng không phải ngẫu nhiên mà cách này được truyền tụng và áp dụng lâu đến vậy. Vậy nên, hãy cùng tìm hiểu thêm về cách dự đoán này nhé !

Xem rốn để dự đoán sinh con trai hay gái

Cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái như thế nào?

Đối với cách xem rốn mẹ bầu để đoán sinh con trai hay gái, ông bà ta thường dựa vào một số sự thay đổi hay những đặc điểm của rốn mẹ bầu trong quá trình mang thai để có thể đoán giới tính của bé.

Xem rốn để dự đoán sinh con trai hay gái

Dựa theo phần rốn của mẹ lồi ra ngoài hay vào trong

Thông thường, nếu như nhìn phần rốn của mẹ bầu có xu hướng lồi ra ngoài nhiều hơn thì khả năng thai nhi sinh ra sẽ là con trai sẽ cao hơn so với con gái.

Và ngược lại, nếu như phần rốn của mẹ bầu trong quá trình mang thai hơi lõm vào trong hoặc là không bị lồi ra ngoài thì khả năng cao thai nhi khi sinh ra sẽ là một em bé gái.

Dựa theo hình dáng rốn của bà bầu

Bên cạnh cách dựa vào sự lồi lõm của rốn để dự đoán biết giới tính của thai nhi. Ông bà ta cũng đã dựa vào hình dáng rốn của bà bầu để dự đoán được giới tính của em bé. Có thể dựa vào ví dụ như sau:

 • Dựa theo kích thước của rốn, nếu như rốn của mẹ bầu to thì khả năng cao mẹ bầu mang thai bé trai, ngược lại nếu mẹ bầu rốn nhỏ, thai nhi có thể sẽ là một bé gái.
 • Dựa vào độ sâu của rốn, nếu như rốn sâu khoảng 0,3cm thì khả năng cao là mẹ bầu sinh được con trai.

Xem rốn để dự đoán sinh con trai hay gái

Dựa theo thời điểm rốn mẹ lồi lên trong thai kỳ

Ngoài ra ông bà ta ngày xưa còn có cách xem rốn đoán giới tính thai nhi là con trai hay gái thông qua thời điểm rốn mẹ bầu lồi lên. Cụ thể như sau:

 • Nếu như phần rốn của mẹ bầu bắt đầu lồi lên từ tháng thứ 3 của thai kỳ, thì khả năng sinh ra sẽ là con gái khá cao
 • Nếu như phần rốn của mẹ bầu bắt đầu lồi lên từ tháng thứ 6 của thai kỳ, thì khả năng cao sinh ra sẽ là sinh con trai.

Dựa theo hình dáng rốn của đứa con sinh trước

Không chỉ vậy, người xưa còn truyền lại cách dựa vào rốn của đứa con trước để dự đoán giới tính của đứa con tiếp theo. Cách xem như sau:

 • Nếu như phần rốn của em bé sinh trước đó có phần đầu rốn úp xuống, thì khả năng cao sinh con tiếp theo sẽ là con trai.
 • Nếu như phần rốn của em bé sinh trước có phần đầu rốn ngửa lên thì khả năng sinh con gái sẽ cao hơn trong những lần mang thai tiếp theo.

Tại sao cần xem rốn bà bầu trước cũng như trong thời kỳ mang thai?

Ngoài việc xem rốn giúp dự đoán sinh con trai hay gái, khi xem xét về mặt khoa học, hình dạng rốn của mẹ bầu cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Mỗi một loại hình dạng rốn của mẹ bầu cũng sẽ báo hiệu những tình trạng sức khỏe khác nhau.

Hình dạng rốn của mẹ bầu sẽ phản ánh chính tình trạng của sản phụ

 • Rốn của mẹ bầu mà lõm vào phản ảnh rằng mẹ bầu có thể lực tốt hơn. Thật vậy, mức độ đàn hồi của da cũng sẽ tốt hơn đối với những mẹ bầu thường xuyên tập thể dục thể thao đúng cách. Điều này sẽ khiến cho phần da ở rốn không bị nhô ra có xu hướng sẽ lõm vào.
 • Ngược lại, đối với những mẹ bầu ít tập thể dục thể thao, ít vận động, hơn thì phần da bụng sẽ bị chùng lại , áp lực của bụng cũng lên da cũng lớn hơn khiến phần rốn bị đưa ra ngoài, hay còn gọi là rốn lồi.

Tính trạng của thai nhi cũng được quyết định qua hình dáng rốn

 • Đối với những thai nhi có sự phát triển bình thường, rốn của mẹ bầu thường có  hình dạng lõm.
 • Đến đoạn giữa và cuối của giai đoạn thai kỳ, nước ối xuất hiện nhiều hơn trong tử cung, thai nhi phát triển lớn hơn thì cũng có thể khiến cho rốn của mẹ bầu lồi ra.

Chế độ ăn của mẹ bầu cũng quyết định hình dáng của rốn

 • Với những mẹ bầu có chế độ ăn hợp lý, khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng thì rốn sẽ có xu hướng lõm vào.
 • Với những mẹ bầu không được cung cấp ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, chế độ ăn không hợp lý, không khoa học thì rốn sẽ có hình dạng lồi rất nhiều.

Hình dáng của rốn còn phản ánh tình trạng tinh thần của mẹ bầu

 • Mẹ bầu mà có tinh thần thoải mái, ít căng thẳng, vui vẻ không có áp lực tinh thần thì rốn thường lõm.
 • Mẹ bầu có tinh thần nặng nề, stress về công việc, hay lo lắng, gia đình hay tạo áp lực cho mẹ bầu trong cuộc sống thì rốn thường có xu hướng lồi ra rõ rệt.

Tóm lại

Trên đây, chính là cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái cũng như một vài tình trạng sức khoẻ của mẹ và bé theo hình dáng của rốn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

TIN TỨC MỚI NHẤT