Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng sinh con trai chuẩn nhất

Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng sinh con trai cho bố mẹ

Một vài cách xem tuổi vợ chồng sinh con trai

Có khá nhiều cách có thể giúp xem tuổi vợ chồng sinh con trai, có thể kể tới vài cách như sau:

Dựa theo tổng số tuổi âm của vợ và chồng cũng như tháng thụ thai để tính được sẽ sinh con trai hay con gái

Theo cách xem tuổi vợ chồng sinh con trai này , bạn sẽ tính toán dựa trên tổng tuổi âm của vợ cộng với tuổi âm của chồng rồi trừ đi 40. Nếu như kết quả cho số dư trên 40 thì tiếp tục trừ tiếp đi cho 40. Sau đó đem tiếp số dư còn lại trừ cho 9, nếu vẫn còn dư thì tiếp tục trừ đi 8, rồi tiếp theo lại trừ 9, rồi trừ 8… cho đến khi kết quả ra được số dư nhỏ hoặc bằng 9 là được.

Ví dụ: Vào năm 2021 ; tuổi âm của chồng là 31, tuổi âm của vợ là 28. Cộng tuổi của vợ và tuổi của chồng ta được 59. Đem kết quả là 59 – 40 ta được 19, tiếp tục trừ đi 9 ta được 10. Trừ tiếp cho 8 ra kết quả là 2.Đây là một số chẵn.

Cách đọc kết quả

  • Nếu như ra số chẵn: Nếu thụ thai trong năm 2021, sinh con cùng luôn năm đó thì sẽ sinh được con trai. Nếu thụ thai ngoài năm đó , sinh trong năm sẽ là con gái.
  • Nếu ra số lẻ: Nếu thụ thai trong năm 2021, sinh con cùng luôn năm đó sẽ sinh được con gái. Nếu thụ thai ngoài năm đó , sinh trong năm sẽ là con trai.

Như vậy, đôi vợ chồng như trong ví dụ sẽ sinh ra con trai nếu thụ thai và sinh con trong năm 2021, còn nếu muốn sinh ra con gái thì nên thụ thai từ năm 2020 và sinh con trong năm 2021.

Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng sinh con trai cho bố mẹ

Dựa theo bài ca dao truyền tụng từ xưa để xem tuổi vợ chồng sinh con trai

Cách tính có thể dựa theo ví dụ sau

Giả sử người mẹ dự tính sẽ sinh con vào tháng 2 (âm lịch) năm sau, và hiện tại người mẹ đang 27 tuổi (theo tuổi âm). Vậy ta có cách tính trai gái như sau: (49 + tháng sinh con + tuổi mẹ – 19)/2 = A.

– Nếu như A là số lẻ ( kết quả thập phân không chia hết ) thì người mẹ 27 tuổi này sẽ sinh con gái vào tháng 2.

– Nếu như A là số chẵn thì người mẹ 27 tuổi này sẽ sinh con trai vào tháng 2.

Trong trường hợp này thì kết quả cho ra A là số lẻ:

(49 + 2 + 27 – 19) / 2 = 29,5.

 Vậy người mẹ này sẽ sinh con gái. Và thời điểm thụ thai nếu tính theo thời gian mang thai là khoảng 9 tháng 10 ngày trước đó,có nghĩa là thụ thai vào tháng 5 năm nay thì sinh ra con gái.

Từ đó, có thể suy ngược lại cách tính tuổi vợ chồng để có thể sinh được con trai, nếu muốn sinh ra con trai, người mẹ 23 tuổi này nên chọn thụ thai vào khoảng  tháng 6 năm nay (tức vào tháng 3 năm sau đẻ), như vậy A sẽ là số chẵn.

( 49 + 3 + 27 – 19) / 2 = 30

Cách để sinh con trai theo phương pháp phương Tây

Phương pháp Shettles là một nghiên cứu gây tranh cãi nhất về việc tính toán để chọn lọc được giới tính tự nhiên cho thai nhi. Phương pháp này được tác giả là tiến sĩ Landrum B. Shettles tìm hiểu và công bố vào những năm 1960, dựa trên cơ sở về các phương pháp giao hợp và chu kỳ kinh.

Được nhắc đến trong cuốn sách “ How to Choose the Sex of Your Baby “ (tạm dịch là : Lựa chọn giới tính của thai nhi), tiến sĩ Shettles đã giải thích rằng tinh trùng mà mang nhiễm sắc thể giới tính Y thì nhanh hơn tuy nhiên lại nhỏ hơn và có đời sống ngắn hơn so với  tinh trùng mà mang nhiễm sắc thể giới tính X.

Do đó, cách tính tuổi để sinh con trai là các cặp vợ chồng có ý muốn sinh con trai thì nên quan hệ vào thời điểm gần với thời điểm rụng trứng (khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ). Bằng cách này, các tinh trùng mang nhiễm sắc thể  Y nhanh hơn nên sẽ tìm đường đến trứng hiệu quả hơn.

Ngoài ra, tư thế quan hệ cũng ảnh hưởng đến việc sinh con trai hay gái

Bên cạnh cách tính tuổi để sinh con trai, tiến sĩ Shettles khuyên rằng vợ chồng nên quan hệ theo tư thế như sau: người đàn ông sẽ xâm nhập từ phía sau và phóng thích tinh trùng vào cơ thể người phụ nữ ở vị trí ngay sát cổ tử cung. Cách này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y vào và làm tổ.

Ngược lại, nếu vợ chồng muốn có con gái thì nên quan hệ theo tư thế hai người mặt đối mặt, người nam sẽ ở vị trí bên trên (missionary position). Và nên canh quan hệ vào thời điểm khoảng 2-4 ngày trước khi rụng trứng. Vào lúc đó, chỉ những tinh trùng X bền bỉ, khỏe mạnh, mới còn sống trong đường sinh sản và tìm tới trứng.

Phương pháp Shettles được cho là có hiệu quả đến 75% đối với những cặp vợ chồng mong muốn có con trai. Độ hiệu quả trở nên thấp hơn ở những cặp đôi muốn sinh con gái.

Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng sinh con trai cho bố mẹ

Tóm lại

Sinh con theo ý muốn chính là mong mỏi của tất cả các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, bạn đừng hy vọng quá lớn cũng như đặt áp lực vào cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, hay xem tuổi vợ chồng sinh con trai.Hãy luôn vui với những gì tạo hóa ban tặng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

TIN TỨC MỚI NHẤT