Cách xếp sách nghệ thuật đơn giản mà không phải ai cũng biết

Từ xưa đến nay, nhắc đến sách là chúng ta nhắc đến tri thức, hiểu biết và nhân cách sống. Sách là một kho báu quý giá trong lịch sử nhân loại. Nhằm truyền tải những giá trị sâu sắc và lợi ích của việc đọc sách đến với cộng đồng. Cũng như hỗ trợ phát triển các kiến thức, kỹ năng, nhận thức của con người. Những người nghệ sĩ đã biến sách thành những tác phẩm nghệ thuật thông qua hình thức xếp sách nghệ thuật đơn giản. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về hình thức đó.

Cách xếp sách nghệ thuật đơn giản mà không phải ai cũng biết

Hình thức xếp sách nghệ thuật đơn giản có ý nghĩa gì

Sách là một bầu trời tri thức quý giá, mang những thông điệp tốt đẹp, những bức tranh kỳ diệu của cuộc sống truyền tải đến người đọc. Không chỉ vậy, việc đọc sách cũng là một nghệ thuật. Để hiểu được những giá trị và ý nghĩa của sách mang lại đòi hỏi người đọc phải có kiến thức và cảm nhận tinh tế  Đó cũng là lý do hình thức xếp sách nghệ thuật ra đời. Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh xếp sách này tại những nơi trưng bày và kinh doanh các mặt hàng sách. Việc xếp sách như vậy sẽ gây ấn tượng với người xem, giúp thu hút người xem đến với những tác phẩm mà họ muốn quảng bá. Thông thường với những sự kiện ra mắt sản phẩm sách mới thì chúng ta cũng sẽ nhìn thấy những mô hình sách này. Những người thực hiện giống như thổi hồn nghệ thuật vào các cuốn sách. Ngoài ra hình thức này còn có thể gây ấn tượng và tăng một phần doanh thu cho doanh nghiệp nữa đó.

Không những vậy hình thức xếp sách nghệ thuật còn được tổ chức rộng rãi thành các cuộc thi trên nhiều tỉnh thành. Cuộc thi thu hút rất nhiều người tham gia, đặc biệt là các em học sinh và những người trẻ tuổi. Những cuộc thi này nhằm giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn của việc đọc sách đối với sự phát triển kiến thức, tư duy, giáo dục, kỹ năng và tôi luyện nhân cách con người. Khuyến khích mọi người hãy đọc sách mỗi ngày. Hoạt động này ngoài việc thi xếp sách còn phải thuyết trình về ý nghĩa của tác phẩm. Điều này sẽ tạo điều kiện thúc đẩy kỹ năng đứng trước đám đông, kỹ năng nói và tăng sự tự tin trong giao tiếp.

Cách xếp sách nghệ thuật đơn giản như thế nào

Hình thức xếp sách cũng gần giống như hình thức xếp giấy nghệ thuật Origami. Đó là chúng ta sẽ chồng từng lớp lên nhau. Tuy nhiên, xếp sách sẽ đơn giản hơn song cũng đòi hỏi sự khéo léo và tính sáng tạo của người xếp.

Để có thể thực hiện được hình thức này trước tiên bạn phải chuẩn bị cho mình những cuốn sách bạn muốn trưng bày. Thông thường, các mô hình sách sẽ có kích thước lớn vì vậy số lượng sách bạn cần phải chuẩn bị cũng sẽ nhiều.

Sau đó hãy tìm một hình khối thích hợp và tiến hành xếp. Các hình khối phù hợp với mô hình sách thường sẽ mang một ý nghĩa, thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến người xem. Có thể là hình bản đồ Việt Nam, hình một danh lam thắng cảnh, hay những biểu tượng có ý nghĩa,….

Chúng ta sẽ tiến hành xếp từ trong ra ngoài và từ dưới lên trên. Để mô hình của mình trở nên thu hút và bắt mắt hơn thì bạn cũng cần quan tâm đến việc kết hợp màu sắc của các cuốn sách với nhau. Màu sắc nào chủ đạo, tone màu của mô hình, khu vực nào màu sáng, khu vực nào màu tối,….

Lưu ý rằng, khi chúng ta tiến hành xếp sách chồng lên nhau thì mỗi tầng sách đưa ra hay đẩy vào chỉ tầm 2 – 3 cm là vừa. bạn đẩy các tầng xa nhau quá nhiều sẽ khiến mô hình không chắc chắn và dễ bị đổ.

Một vài hình ảnh về mô hình xếp sách đẹp

Cách xếp sách nghệ thuật đơn giản mà không phải ai cũng biết

Cách xếp sách nghệ thuật đơn giản mà không phải ai cũng biết

Cách xếp sách nghệ thuật đơn giản mà không phải ai cũng biết

Cách xếp sách nghệ thuật đơn giản mà không phải ai cũng biết

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra những kiến thức cơ bản về hình thức xếp sách nghệ thuật đơn giản. Đây là hình thức đang dần được phổ biến rộng rãi nhằm đem lại những giá trị và lợi ích cho cộng đồng. Sách chính là nền tảng tri thức vô giá. Vì thế bạn hãy dành thời gian mỗi ngày để đọc sách bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

TIN TỨC MỚI NHẤT